Nếu bạn đổ mồ hôi trong suốt mùa hè, ngay cả khi bạn về nhà với cái máy lạnh điều hòa của gia đình mà vẫn thấy mồ hôi đổ ra, bạn sẽ làm gì lúc đó. Tôi tin bạn sẽ gãi tai gãi đầu và thêm cơn bực bội nữa. Hơn nữa gia đình bạn đang sở hữu một chiếc máy lạnh, máy điều hòa không khí sau một thời gian bạn thấy tại sao không lạnh, không lạnh sâu như mới đầu hoặc trở nên kém hiệu quả. Mặc dù có nhiều hiện tượng gây ra nguyên nhân máy không lạnh như vậy. Sau đây sẽ là tóm tắt những việc bạn cần làm xử lý dứt điểm vấn đề máy không lạnh và "cách vệ sinh máy lạnh". Một số máy lạnh cho rằng được trang bị các bộ phận tự làm sạch, nhưng điều đó chỉ là 30% thôi còn lại là phải làm sạch bằng tay thì mới có thể khôi phục độ lạnh cho máy.
Với những người không quen thuộc với quy trình cách vệ sinh máy lạnh này, chúng tôi đã cố gắng tổng hợp với từng bước chi tiết và cụ thể nhất để máy điều hòa của bạn trở lên lạnh như mới xuất xưởng.
Hướng dẫn bạn sắp đọc dưới đây được viết cho các đơn vị xử lý hệ thống phân chia không khí

Đừng lo khi bạn lần đầu làm vệ sinh máy lạnh

Lần đầu tiên bạn làm vệ sinh máy lạnh quả thật khó khăn vì việc làm vệ sinh có thể gây ra tiếng ồn, và một khi bạn đã hoàn thành nó một lần, bạn sẽ vệ sinh máy lạnh lần sau như một thợ sửa máy lạnh chuyên nghiệp.

Hãy làm từng bước để vệ sinh máy lạnh như dưới đây

- Vệ sinh dây ngưng của máy lạnh3 bước chân danh cho cách vệ sinh máy lạnh tại nhà
Bạn cần phải tắt nguồn mà chạy tới máy lạnh ( máy điều hòa không khí), hãy chắc chắn rằng đã cắt hết điện máy nhé. Sau đó tháo bỏ máy có liên quan đến dây ngưng ( cần 1 tuốc nơ vít đa năng ).Khi xác định rõ rằng được dây ngưng thì hãy chải sạch bụi bẩn bán trên bề mặt bằng bản chải cứng ( bàn chải chuyên dụng cho việc vệ sinh máy lạnh ) hoặc khăn lau bụi, tiếp đến loại bỏ vế bẩn bị kẹt bằng chất tảy rửa thích hợp, cuối cùng phun nước rửa sạch.

- Vệ sinh bộ lọc không khí của máy lạnh

3 bước chân danh cho cách vệ sinh máy lạnh tại nhà

Tháo hoặc lật lưới tản nhiệt để bạn tháo một tấm lưới nhỏ hơn hoặc 2 tấm. Tấm lọc  ( gọi là Finside) này để lọc không khí ở môi trường bụi bẩn. Do vậy 2 tấm này rất nhanh bị bẩn và bị hạn chế làm mát ở máy lạnh. Hãy mang chúng ra ngoài cẩn thận và đánh sạch chúng với chất vệ sinh máy lạnh chuyên dụng hoặc hút bụi.


- Vệ sinh sạch cuộn dây quạt cho mọi máy lạnh

Bộ phận này cực kỳ quan trọng giúp  việc thổi mát không khí trong phòng của bạn. Bạn cần tháo những bộ phận nắp bảo vệ cuộn làm lạnh ( cần đến tuốc nơ vít để tháo ). Khi xác định rõ ràng thì hãy phun sạch vết bẩn bám trên và để khô sau đó một vài phút, lưu ý dùng nước ấm để vệ sinh nhé. Đừng lo lắng về mớ lộn xộn khi bạn tháo ra ( hãy chụp ảnh lại ví trí trước khi làm về sinh dàn lạnh ). Dùng chất tẩy rửa vết bẩn chuyên dụng cho máy lạnh để rử cuộn dây quạt làm lạnh đến khi bạn thấy sạch sẽ, để khô trước khi lắp vào khung máy.

Làm sao thực sự tôi có thể vệ sinh máy lạnh hoàn hảo đây ?

 Giống như vệ sinh một chiếc xe hoặc bất cứ thiết bị nào, việc vệ sinh máy lạnh theo định kỳ cũng rất quan trọng. Điều này có nghĩa là giúp máy lạnh ( điều hòa không khí ) chạy với công suất làm lạnh tối đa, giúp máy bền bỉ, tiết kiện tiền hóa đơn điện cho chính gia đình bạn.
Mẹo bảo trì làm vệ sinh máy lạnh.
 Một khi bạn đã hoàn thành 3 cách vệ sinh ở trên thì có một số điều nhỏ hơn bạn nên làm để có thể giúp việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn.
 • [accordion]
  • Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh máy lạnh
   • Đầu tiên phun dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cho máy lạnh, điều hòa ví dụ như dung dịch làm sạch Fin, cuộn dây quạt, ống thải, dây làm lạnh, bộ tháo máy lạnh gia đình.
  • Làm sạch vỏ máy
   •  Việc này tưởng chừng không liên quan nhưng rất liên quan, các bụi bẩn bám vào và làm tắc nghẽn những bộ phần của máy lạnh khi bạn đã làm sạch trước đó.

 • [message]
  • Như vậy việc vệ sinh máy lạnh cho gia đình hạnh phúc của bạn chỉ đơn giản trong 3 bước làm đó thôi. Chúc bạn thành công, hãy để lại câu hỏi nếu bạn thắc mắc bất kỳ bước nào

Bỏ túi những dụng cụ vệ sinh máy lạnh mini

Bộ tô vít đa năng bỏ túi

3 bước chân danh cho cách vệ sinh máy lạnh tại nhà • [message]
  • Tính năng hợp phức
   • Tích hợp sẵn với mọi dạng ốc cho máy lạnh, chế tạo từ thép cứng chống dỉ sét và các thiết bị đơn giản trong gia đình bạn. Giá chỉ bằng 1 tách cafe.

Dụng cụ lau khe bụi bẩn máy lạnh
3 bước chân danh cho cách vệ sinh máy lạnh tại nhà

 • [message]
  • Tính năng phức hợp
   • Mọi ngóc ngách, mọi góc cạnh bạn không thể dùng tay làm được thì dụng cụ này sẽ giải quyết cho bạn mọi vấn đề bạn đang loay hoay không làm được. Bạn có thể lau khe cửa sở, khe máy lạnh ô tô....