Không xa lạ với món thịt xiên nướng thơm phức với đủ các vị ngọt, chua, cay và mùi thịt khói. Đây là món ăn được lựa chọn nhiều  và bán chạy nhất tại khu vực trung tâm Hà Nội, TPHCM. Bài viết dưới đây mô tả về "cách làm món thịt xiên nướng" không kém gì với tin đồn nóng hổi này tại nhà của bạn.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt xiên nướng

- 250 gram thịt ba chỉ sạch
- Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng
- Nấm đồng cố tươi 50gram
- Gia vị : Muối, tiêu rang, ớt, ngũ vị hương, lá chanh

Cách làm món thịt xiên nướng kiểu BBQ

  Làm sạch thịt  và thái kiểu kho tàu độ dày khoảng 1cm -2cm. Ngâm nấm đồng cô và ớt chuông bằng muối trắng, thái ớt hình vuông, nấm đồng cô thì chẻ làm hai.
- Dùng dụng cụ ướp thực phẩm ướp thịt và gia giảm trong vòng 30 phút để gia vị ngấm đều trên thịt để có món thịt xiên nướng có mùi vị đậm đà hơn.
- Dùng tăm xiên thịt xếp xem kẽ giữ thịt nướng và là chanh. Sau đó chuẩn bị lò nướng ở 200 độ, cho thịt xiên đã chuẩn bị vào lò nướng trong vòng 15 phút là được.
 Với cách làm món thịt xiên nướng như vậy thì các bạn nghĩ sao ? Quá là đơn giản, thực tế bạn hãy thử ăn món thịt xiên nướng xem sao nhé. Đảm bảo sẽ có màu sắc rất thèm ăn, hương vị khó quên. Hãy thư giãn cuối tuần với món thịt xiên nướng không kém gì ở BBQ.

     Video hướng dẫn làm món thịt xiên nướng 

Nguồn : Ăn ngon