Biết rồi khổ lắm cứ nói mãi - Quả không sai.

Có những vấn đề tưởng chừng đơn giản mà thực sự rất nhiều phụ nữ Việt nam lại quên bẵng đi. Trong đó có việc chọn thịt lợn thế nào cho ngon và an toàn. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn cách chọn thịt lợn ngon, sạch, an toàn không bị mê hoặc.

Trước tiên chúng ta nói đến thịt lợn tăng trọng trước đã nhé.

Nhiều người biết là thịt lợn tăng trọng là không đảm bảo vì dùng nhiều chất kích thích, hóa học………v….v..v. Điều đó thì không sai, nhưng đây là kết quả nếu bạn chọn lựa nhầm cho gia đình. Đầu tiên triệu trứng tăng huyết áp, trúng độc, để lâu hoặc sử dụng thịt tăng trọng thời gian lâu thì sẽ ủ bệnh trong cơ thể và dẫn đến ung thư ( thế là xong ).
Thực chất ở Việt Nam chưa có công nghệ khoa học nào đảm bảo phát hiện thịt lơn tăng trọng cho chúng ta. Nhưng có những thứ chỉ nhì bằng mắt thôi thì cũng biết được là gì mà. Hãy trở thành người nội trợ thông thái nói không với lợn tăng trọng cùng các dấu hiệu dưới đây.
Không nên chọn thịt sặc sỡ quá
Trong quá trình chăn nuôi lợn, người chăn nuôi đã sử dụng loại thuốc có tên Clenbuterol để kích thích các mô, cơ của lợn để có lơn gọi là siêu nạc ( thực chất là lợn tăng trọng ). Nên sắc tố trong lợn cũng thay đổi bất thường đột ngột, tăng lên cao do vậy sẽ xuất hiện màu thịt rất sặc sỡ. Vậy nên không quá ham với loại thịt đó.
Dựa vào độ đàn hồi, mùi của thịt
Nói đến thịt lợn nuôi sạch thì khi các bạn chết biến thành bất cứ món gì thì cũng thấy rất thơm và có vẻ dai. Đó là do được nuôi từ các thực vật tự nhiên nên có nhiều chất xơ và các chất khác. Khi mua thì hãy dùng ngón tay ấn mạnh vào miếng thịt nếu bề mặt thịt trở về trạng thái ban đầu thì đó là miếng thịt đáng đồng tiền bát gạo. Còn về mùi của thịt lơn tăng trọng hay là thịt bị ốm có mùi hôi hôi, chỉ cần người bán cắt cho bạn bạn có thể cảm nhận được. Lý do có mùi hôi đó là hàm lượng chất kháng sinh cao trong quá trình chữa bệnh  và không khỏi nên họ mạng ra bán.
Vậy hãy tránh xa những đặc điểm đó nếu bạn muốn trở thành người tiêu dùng thông thái.