Mẹ dỗ cho bé yêu đi ngủ và có một giấc ngủ ngon đã đủ căng thẳng rồi, nhưng để bé yêu ngủ như thế nào là an toàn thì nhiều mẹ chưa biết. Sau đây là một số điều các mẹ cần biết để giúp bé yêu ngủ ngon.

1. Để bé ngủ luôn ngửa mặt

 - Đối với trẻ em dưới 1 tuổi luôn cần đặng bé ngửa khi ngủ. Lý do để bé nằm ngửa do xương lồng ngực của bé ban đầu yếu hơn hơn xương vị trí lưng, nếu nằm úp thì cơ tim và phổi không thể hoạt động tốt việc này dẫn đến nguy cơ đột tử khi ngủ của bé tăng cao. Dù là ngủ ngắn trong ngày hay ngủ dài vào ban đêm. Trường hợp ngoại lệ: nếu như bé tự nằm nghiêng sang 1 bên hay lật sấp thì bạn mang thể để yên ổn cho bé ngủ ở tư thế tương tự vì mang thể bé sẽ tự lật ngửa lại.

2. Luôn đặt giường cũ của bé gần tầm tay bạn.

 - Điều này giúp mẹ kiểm soát hoạt động của bé khi ngủ, giúp bạn yên tâm và trẻ ngủ ngon hơn. Khi có vấn đề gì xảy ra có thể nhanh chóng lấy lại giấc ngủ cho bé.

3. Tạo không gian môi trường bé ngủ

  - Đặc biệt gia đình có người chồng hay hút thuốc thì nên tránh xa khói thuốc, không nên dùng nước xịt phòng, nước hoa...... quá liều trong phòng. Đặc biệt là đặt cây xanh trong phòng là điều nguy hại giúp môi trường oxy của bé hạn hẹp ảnh hưởng đến não bộ của bé.

4. Sử dụng cũi hợp lý đối với trẻ.

  - Giường cũi của bé phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn an toàn và nệm của bé phải phủ ga vừa vặn không xô tránh trường hợp bé bị mắc kẹt và khó xoay khi ngủ. Cũi ngủ của bé luôn được thoáng không nên để bông, đồ chơi bên trong khi bé ngủ.

5. Luôn giữ nhiệt độ cho bé khi ngủ

  - Nhiệt độ quan trọng đối với hệ hô hấp của bé. Các bà mẹ nên mua nhiệt độ đo phòng để điều chỉnh kịp thời với cơ thể và hô hấp của bé. Tránh nhiệt độ tăng giảm đột ngột, khi điều chỉnh nhiệt độ thì các bạn cần điểu chỉnh từ từ.