Nếu sự nghiệp của bạn không tiến triển nhanh như bạn nghĩ, có thể là lúc bạn cân nhắc việc bắt đầu công việc kinh doanh của riêng bạn. Trước khi bạn làm, hãy tự hỏi mình năm câu hỏi này.

Lựa chọn có nên kinh doanh để tự chủ thời gian ?

Bứt phá với 5 câu hỏi trong kinh doanh online cho phụ nữ năm 2018 Bạn có cảm thấy bị đình trệ trong sự nghiệp của mình không? Bạn có cảm thấy không được trả lương, làm việc quá sức và không có sự linh hoạt và tự chủ trong thời gian của bạn không? Nếu câu trả lời là có, thì có thể là lúc để bạn ngả người ra ngoài. Thêm vào đó, nếu bạn có một niềm đam mê cá nhân mà bạn muốn biến thành ý tưởng kinh doanh của riêng bạn, thì chắc chắn đã đến lúc bạn phải “Bắt đầu thực hiện kinh doanh ngay”.
 Trong khi tinh thần kinh doanh có thể không dành cho mọi người, có nhiều lý do tại sao nó có thể điều tốt nhất cho bạn. Một số phụ nữ tìm kiếm công việc tự chủ thời gian để có nhiều thời gian hơn với gia đình và để đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt hơn, thỏa mãn hơn. Một nghiên cứu do Hiệp hội các chủ doanh nghiệp nữ giới phát hành cho thấy 65% ​​phụ nữ được khảo sát mong muốn có sự linh hoạt và kiểm soát tốt hơn thời gian của họ.
Trong khi lý do lớn nhất (đối với 92%) phụ nữ làm công việc độc lập là họ muốn làm điều gì đó họ đam mê, nó cũng được theo dõi chặt chẽ bởi khả năng phụ trách quyết định của một người và tiềm năng kiếm tiền cao hơn.
Phụ nữ cũng cảm thấy sự lôi cuốn để khám phá một hành trình chuyên nghiệp mới khi họ trích dẫn “chính trị văn phòng”  để rời bỏ công việc của họ để bắt đầu các ý tưởng kinh doanh online mới. Và với chi phí bắt đầu kinh doanh online ở mức thấp nhất mọi thời đại, phụ nữ đang nói "không cảm ơn" để dành nhiều năm leo trèo và leo lên con đường của công ty, đối phó với quy chế của công ty và làm việc lâu ngày mà không cảm thấy sự hoàn thành.
 Công ty không phải lúc nào cũng nhận thức được sự đóng góp của phụ nữ hay không tạo ra một môi trường hiếu khách cho phụ nữ thành công ở mức cao nhất. Hãy bắt đầu công việc kinh doanh của riêng bạn, một bước tiến tới “tự do tài chính và thời gian” của bạn để trở thành mục tiêu cuộc sống quan trọng.

5 câu hỏi cho phụ nữ về kinh doanh hay không ?

 Có năm câu hỏi chính bạn nên tự hỏi mình khi bạn quyết định xem đó có phải là thời gian của bạn để "dựa vào" hay không: ”
 1. Bạn đã thực sự xác định với kinh doanh online ? 
  Giả sử bạn có một ý tưởng nhưng mọi người đều nói với bạn rằng nó không thể được thực hiện. Bạn sẽ làm gì với tình huống này? Kinh nghiệm này có thể là động lực đủ cho bạn để cố gắng để một trong những ý tưởng kinh doanh của bạn.
 2. Bạn có muốn để lại tài sản cho con cái không? 
  Bạn khao khát sống một cuộc sống lớn hơn, để tạo ra một tác động, để làm cho sự hiện diện của bạn được biết đến. Như họ nói, nếu bạn không xây dựng ước mơ của riêng mình thì bạn đang xây dựng một người khác.
 3. Bạn có muốn kiểm soát thời gian của mình không? 
  Có lẽ bạn đang làm việc hiệu quả nhất từ ​​7 giờ sáng đến 10 giờ sáng, hoặc có lẽ bạn là một con cú đêm. Có lẽ bạn muốn ở sân tập bóng đá của con gái mình lúc 3 giờ chiều hoặc lớp diễn xuất của con trai bạn lúc 4 giờ chiều. Thay vì được cho biết khi nào đi làm và khi nghỉ giải lao, cuối cùng cũng có thể xác định lịch trình của bạn.
 4. Bạn có phiền bị bẩn tay không? 
  Bạn sẽ phải làm rất nhiều công việc như một chủ kinh doanh mới. Nó không phải luôn luôn thú vị, nhưng bạn thấy nó bổ ích để xem thành quả lao động của bạn.
 5. Bạn là một nhà lãnh đạo sinh ra? 
  Có một ý tưởng tuyệt vời là một điều. Có khả năng truyền đạt ý tưởng đó và thuyết phục người khác nhảy lên tàu là một ý tưởng khác. Nếu bạn có các kỹ năng lãnh đạo để làm tròn quân đội và thúc đẩy họ, hãy cân nhắc bắt đầu liên doanh của riêng bạn.
Cuộc hành trình kinh doanh online không phải là một cuộc hành trình dễ dàng. Nó đòi hỏi sự quyết tâm, thời gian, công việc khó khăn và sự lãnh đạo. Nhưng nếu bạn nói có cho những câu hỏi trên, đó là thời gian của bạn để "nghỉ ngơi", và biến giấc mơ của bạn thành hiện thực!
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Đọc thêm bài :

 - 9 điều bổ ích trong kinh doanh online năm 2018