Trong giai đoạn mang thai, bà bầu cần đặc biệt chú ý chế độ dinh dưỡng cung cấp đầy đủ chất cho cơ thể va thai nhi. Có như vậy thai nhi mới phát triển khỏe mạnh thuận lợi ra đời. Không những vậy, chế độ dinh dưỡng của bà bầu còn ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em sau này. Vì vậy, bà bầu cần đặc biệt lưu ý các thực phẩm ăn uống hằng ngày. Dưới đây là top 5 thực phẩm có thể nguy hại đối với bà bầu.

Thực phẩm và đồ ăn nào là tốt cho bà bầu ?

Top 5 thực phẩm có thể nguy hại đối với bà bầu

1, Các chế phẩm từ sữa chưa tiệt trùng

 Đối với phụ nữ mang thai nên cần bổ sung canxi, vitamin D và protein hỗ trợ thai nhi phát triển hệ xương và thần kinh. Tuy nhiên các thực phẩm sữa thô không an toàn với bà bầu và thai nhi. Do chưa được tiệt trùng nên có nhiều vi khuẩn trong thực phẩm dễ xâm nhập thai nhi. Nguy hiểm có thể dẫn đến xảy thai.

2, Thịt chế biến trước

 Các loại thịt được chế biến trước có hàm lượng Listeria cao, đặc biệt là thịt xông khí, xúc xích, giăm bông...Các lại vi khuẩn  chứa trong thịt chế biến trước có thể tiếp tục phát triển ở nhiệt độ thường. Đối với người lớn thì hoàn toàn bình thường, nhưng lại gây nguy hiểm nghiêm trọng đối với bà bầu và thai nhi.

3, Các loại Salad

 Salad là một món ăn kèm tốt lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Chứa hàm lượng rau củ trái cây tươi mát, thanh đạm. Tuy vậy đây lại là món ăn kiêng lỵ đối với bà bầu. Đặc biệt là các loại salad được bày trong tiệc buffet, và trong nhà hàng. Trong món salad có thể nhiễm vi khuẩn E.Coli Listeria, ...Sẽ an toàn hơn khi tự chế biến tại nhà.

4, Nước ép hoa quả chưa tiệt trùng

 Trong nước ép hoa quả có nhiều thành phần có lợi cho cơ thể, chưa nhiều vitamin và dưỡng chất thiết yếu cho bà bầu và thai nhi. Tuy nhiên không phải loại nước ép nào cũng đảm bảo vệ sinh. chúng tiềm tàng nguy cơ chứa vi khuẩn E. Coli hoặc vi khuẩn Listeria. Nên uống nước tại nhà, uống ngay sau khi ép.

5, Thịt cá tái và sống

 Phụ nữ mang thai đặc biệt nên tránh xa các loại thịt tái và món sushi dù hấp dẫn đến mấy cũng nên từ bỏ. Bởi nguy có ẩn chứa các vi khuẩn trong món thịt tái và cá biển ảnh hưởng đến thai nhi. Phụ nữ mang thai cần đặc biệt chú ý đến nhiệt độ nấu thịt. Thịt chín kỹ, nhiệt độ chín tối thiểu là 145 độ C.Đọc thêm : 5 món ăn dành cho bà bầu tốt nhất