Rất nhiều người tại Việt Nam đang tìm cách học một thứ ngôn ngữ để phù hợp với công việc của mình. Tiếng Nhật cũng không ngoại lệ, nhưng để có cách học tiếng Nhật nhanh chóng thì bạn cần ghi nhớ 10 cách học cần thiết để học tiếng Nhật này.
Tiếng Nhật sử dụng cấu trúc câu SOV ( Subject Object Verb) trong khi tiếng anh thì sử dụng cấu trúc khác đó là SVO ( Subject Verb Object). Tiếng Nhật được dịch theo ngữ cảnh, được xây dựng trên những gợi ý tinh tế hơn là giao tiếp trực tiếp và có ba hệ thống từ vựng được sắp xếp : hiragana, katakanakanji.
 Âm thanh như vui ? Nào chúng ta bắt đầu học tiếng Nhật theo cách chuẩn mực dưới đây nhé !

1. Đầu tư vào một số tài liệu chất lượng vể tiếng Nhật.

 Trong khi bạn đang học tiếng Nhật ở trong trường, bộ sách giáo khoa của bạn được chọn cho bạn, nhưng một cuốn sách giáo khoa không phù hợp với level của bạn thì mang lại trải nghiệm xấu cho bạn. Tôi đã từng có một giáo viên Nhật Bản từng tạm dừng và nói với chúng tôi rằng vài thuật ngữ trong sách giáo khoa " Nakama" của chúng tôi bị lỗi thời. Những trải nghiệm gì tốt đẹp có một cuốn sách lỗi thời cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật. Vậy bạn hãy đầu tư vào một cuốn từ điển vững chắc có chữ Hán, chữ hiragana cho mỗi chữ kanji và một định nghĩa tiếng Anh. Ngoài ra, hãy lấy cuốn sách Ngữ pháp Nhật Bản của Barron dùng song song khi bạn học bất kỳ phần nào của tiếng Nhật và bạn nên sở hữu cho mình một cuống sách tiếng lóng Nhật, từ điển văn hóa và bách khoa toàn thư.

4 cách cần thiết để học tiếng Nhật 2. Hãy xem phim, nghe nhạc, đọc truyện bằng tiếng Nhật.

 Tại Nhật Bản đã tăng phổ biến với thanh niên ở nước ngoài với bộ truyện tranh anime, manga và nhạc rock, pop Nhật. Nhiều người hâm mộ muốn đọc và hiểu không cần chờ đợi bản dịch, vì vậy họ thực hiện nhiệm vụ dịch manga hoặc lời bài hát sang ngôn ngữ của mình một cách chính xác.
 Mặc dù đây là một cách thực tập để học tiếng lóng và luyện các mẫu ngữ pháp, điều đó sẽ mang lại cho bạn một kho từ vựng cơ bản trong giao tiếp hàng ngày. 

3. Thực hành hát theo các bản nhạc bằng tiếng Nhật

 Lời bài hát sẽ giúp bạn nhận ra kana và kanji, tăng tốc độ đọc của bạn và, tất nhiên dạy bạn cách học tiếng Nhật thực sự. Các bạn không biết rằng điều này rất quan trọng với người bản địa cho nên karaoke về cở bản là môn thể thao quốc gia không chính thức. Người Nhật rất mến khi người nước ngoài có thể hát bài hát của nước họ.

4. Chọn một đối tác ngay từ đâu để học tiếng Nhật

 Quả thực điều này không phải lúc nào cũng tốn kém - một người Nhật Bản thường muốn được trao đổi cho các bài đàm thoại tiếng Việt. Lăng nghe đối tác của bạn và nghe chính bạn sẽ giúp thực hành phát âm chính xác, và xin ý kiến của đối tác của bạn sửa chữa cho bạn nếu cần. Các khía cạnh bổ ích nhất của việc này là nó sẽ giúp dạy cho bộ não của bạn suy nghĩ bằng tiếng Nhật.
Các cuộc đối thoại trong sách giáo khoa có thể dự đoán được và thành thật mà nói, không ai thực sự nói như vậy.