Khi mang thai, trừ những tháng đầu kiêng quan hệ để giữ cho thai nhi ổn định. Thời gian sau đó các cặp đôi vẫn có thể quan hệ bình thường. Điều này không hề gây hại đến thai nhi, tuy nhiên cần chú ý tư thế quan hệ an toàn tránh tổn thương đến thai nhi. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin về 

36+ Các tư thế "gần gũi" an toàn dành cho bà bầu.


36+ Các tư thế "gần gũi" an toàn dành cho bà bầu
Các tư thế quan hệ an toàn cho bà bầu

1.     Quan hệ khi mang thai có nguy hiểm không?

Việc quan hệ khi trong thời kỳ mang thai không những giúp cuộc sống chăn gồi vợ chồng êm ấm. Mà còn hỗ trợ tốt cho việc sinh nở sau này, giúp bà bầu vượt cạn dễ dàng. Thuận lợi mẹ tròn, con vuông. Thai phụ không cần quá kiêng rè quan hệ, chỉ cần thực hiện lành mạnh đúng tư thế mang lại sự thoải mái, an toàn.

Đối với việc quan hệ giúp đời sống chăn gối vợ chồng đầm ấm, quan hệ khăng khít, gắn bó hơn. Đem lại cho bạn cuộc sống gia đình hạnh phúc. Không chỉ vậy việc quan hệ khi mang thai đúng cách, giúp giải phóng năng lượng, tăng cường sức bền. Hỗ trợ quá trình sinh nở thuận lợi, dễ dàng, bớt đau, an toàn cho mẹ và bé.

36+ Các tư thế "gần gũi" an toàn dành cho bà bầu
Quan hệ khi mang thai đúng cách giúp sinh nở dễ dàng

2.     36+ các tư thế "gần gũi" an toàn dành cho các bà bầu

-  Tư thế quan hệ phía sau

Tư thế không gây ảnh hưởng đến bụng vì vậy bảo vệ thai nhi ổn định. Đồng thời mang đến sự thoải mái, dễ chịu hơn khi quan hệ.  Với tư thế này, bạn sẽ chàng động chạm gì đến vùng bụng, thêm vào đó, là tăng cảm xúc thăng hoa trong quan hệ. Chú ý không được quan hệ bạo lực, đặc biệt trong giai đoạn nhạy cảm cuối thời kỳ sinh nở. Không nên gượng ép, thiếu tự nhiên khi quan hệ.

-  Tư thế vuông góc

Trong tư thế vuông góc, thai phụ nằm ngửa trên giường, hai chân thả xuống thành giường tạo thành góc vuông. Ở tư thế này, bụng bà bầu cũng không chịu ảnh hưởng gì, đảm bảo an toàn cho thai nhi mà vẫn đảm bảo giữ quan hệ chăn gồi vợ chống đầm ấm.

-  Tư thế Woman on top

Trong tư thế này thai phụ ở trên nằm lên người chồng cùng chiều với người chồng. Để vùng bụng và thai nhi không chịu bất cứ tổn thương nào. Trong tư thế này, nên thực hiện trong giai đoạn 3 tháng giữa, khi bụng bầu còn nhỏ. Bởi khi thai nhi lớn lên, bụng to ra sẽ rất khó thoải mái khi nằm ngửa người. Một hạn chế lớn là không thể thoải mái, dễ chịu trong tư thế động chạm an toàn này.

36+ Các tư thế "gần gũi" an toàn dành cho bà bầu
Nên chú ý quan hệ khi mang thai để bảo đảm an toàn thai nhi
Việc quan hệ trong thời kỳ mang thai không kiêng kỵ, thậm chí còn tốt cho sức khỏe bà bầu và thai. Tuy nhiên phải lưu ý thực hiện đứng tư tế, không nên quan hệ mạnh, thô bạo ảnh hường không tốt đến sức khỏe sinh sản. Để thai nhi an toàn, thuận lợi chào đời vợ chồng cần lưu ý các tư thế "gần gũi" an toàn dành cho bà bầu ở trên. Chúc bạn hạnh phúc!