Cách trị mụn trứng cá cứng tại nhà khoa học nhấtMụn trứng cá cứng là bệnh lý viêm da khó loại bỏ nhất trong các loại mụn. Đặc tính của chúng có xu hướng to và sâu hơn, chúng thường là mụn nổi và không có đầu

.- Tùy thuộc vào mức độ gây hại trên vị trí ảnh hưởng của mụn, chúng ta có thể điều trị mụn hiệu quả tại nhà, đôi khi cũng có thể phải điều trị y tế.
- Sau đây là những cách và phương pháp điều trị mụn cứng tại nhà thật sự hiệu quả ( tất cả phương pháp này đều được kiểm nghiệm và kết quả tốt ):
1, Kem và thuốc mỡ : Theo học viện da liễu Hoa Kỳ khuyến cáo không dùng các loại kem hoặc thuốc mỡ có chứa thành phần benzoyl peroxide, axit salicylic và lưu huỳnh.
2, Nén ấm : phương pháp này có nghĩa là chúng ta dùng một vật có nhiệt độ ấm và áp vào vùng bị mụn, nhiệt độ giúp cho đâu mụn mở ra cho phép mủ chảy ra và giúp nhân mụn ra khỏi da mặt một cách tự nhiên.
3, Đá lạnh : trái ngược lại với nén ấm thì chúng ta dùng túi nước đá trườm lên giảm tình trạng viêm và sưng viêm mụn trứng cá, tốt hơn so với kem trị mụn hoặc xà phòng.
4, Dùng kem trị mụn : Dùng kem trị mụn không có chất tẩy rửa xà phòng sẽ điều trị tốt hơn bởi vì đối với dạng mụn trứng cá cứng này thì nếu lớp da mặt non sẽ càng tăng vùng lây lan hơn.
5, Dầu cây trà : Một nghiên cứu của Viện Da Liễu Hoa Kỳ năm 2017 cho thấy rằng dầu cây trà là hiệu quả gấp 3,5 lần trong việc điều trị mụn và giảm tổn thương do mụn và hiệu quả gấp 5 lần trong việc giảm mức độ nghiêm trọng của mụn trứng cá.
6, Các loại kem dựa trên thành phần vitamin: Có nghĩa là chúng ta nên xem thành phần trước khi mua một sản phẩm kem trị mụn nào, xem thêm phần nồng độ hoạt tính như là retinol hoặc kẽm. Các nhà nghiên cứu cho thấy rằng dùng probiotics rất tốt cho việc trị mụn.
 Nếu các bạn trị mụn tại nhà lưu ý điều này.
- Khi có hiện tượng mụn cứng hoặc là viêm sưng to thì không nên có gắng sử dụng phương pháp sẽ làm cho bệnh nghiêm trọng hơn như là:
 - Làm cho sưng to hơn

 - Sẽ nhiều mủ và bị nhiễm trùng

 - Dẫn đến thâm mụn

 - Nặng hơn là để lại sẹo


- Nếu mụn trứng cá cứng gây cho bạn khó chịu thì hãy đến bác sỹ để có thể điều trị an toàn và hiệu quả nhất.